TỔ CHỨC CHO TRẺ MẪU GIÁO “LÀM QUEN TIẾNG ANH”

Chủ nhật - 04/10/2020 03:41
Trường Mầm Non Hoa Mơ tổ chức cho trẻ làm quen với tiếng anh.
trẻ vận động cùng cô
trẻ vận động cùng cô

TỔ CHỨC CHO TRẺ MẪU GIÁO “LÀM QUEN TIẾNG ANH”

        Năm học 2020-2021 trường mầm non Hoa Mơ đã phối hợp với Trung tâm Ngoại Ngữ Tin Học mở lớp học làm quen với tiếng Anh cho trẻ tại trường. Bắt đầu từ ngày 21/9/2020, lớp học chính thức được thực hiện.

          Đây là năm học đầu tiên trường mầm non Hoa Mơ triển khai việc tổ chức cho trẻ làm quen tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài. Sau khi triển khai nhà trường đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình của phụ huynh. Phụ huynh nộp  đơn xin đăng ký học dưới hình thức tự nguyện và lớp học được duy trì thường xuyên trên 90% trẻ đi học chuyên cần.
          Giáo trình đưa vào giảng dạy cho các bé là những bài học được thông qua những bức ảnh đẹp: Trường học, lớp học, đồ dùng, đồ chơi... những tiết học được cô giáo dẫn dắt dưới hình thức kể chuyện cho các con nghe bằng hình ảnh sinh động: Truyện  ba chú gấu, cô bé quàng khăn đỏ… cũng trong giờ học trẻ có cơ hội học và tập hát nhiều bài hát về các bộ phận trên cơ thể, chính vì vậy các em tiếp thu một cách hào hứng và đầy thú vị.
Một giờ học cho các bé là đầy ắp tiếng cười, xôn xao những câu nói ngắn gọn, ngộ nghĩnh khi nói về màu sắc, số đếm từ 1...10 và đặc biệt hơn là khi các bé kể về các thành viên trong gia đình của mình. Các em được tham gia những hoạt động và trò chơi giúp nâng cao kỹ năng nghe và nói. Thầy cô tổ chức cho các em tham gia làm việc theo đội, nhóm để không ngừng phát triển các kỹ năng giao tiếp và xã hội trong suốt khóa học.
Sau màn khởi động của trò chơi tập thể, rất nhiều bạn nhỏ ngay sau đó đã rất tự tin nói chuyện với cô giáo, những câu nói có phần ngây ngô, với ngữ pháp đơn giản nhưng đã thể hiện sự thay đổi tức thì của các bé, từ rất ngại ngùng khi bắt đầu, đến mạnh dạn tự tin ngay sau khi tiết học kết thúc.

giao tiếp băng tiêng anh

co và trẻ lam quen tiêng anh
trẻ thực hành nhóm

        Hoạt động này có ý nghĩa rất lớn không chỉ với các bậc phụ huynh, với trẻ mà còn là bước tiến quan trọng trong phát triển hệ thống giáo dục của nhà trường. Cho trẻ học tiếng anh rất cần thiết.  Việc học tiếng anh sớm giúp trẻ nói và phát âm chuẩn hơn khi trưởng thành, trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức. Giúp cho trẻ tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp thông qua các trò chơi gây hứng thú cho trẻ. Không chỉ vậy, việc học tiếng Anh ngay khi còn ở trường mầm non sẽ giúp trẻ thông minh hơn và thuận lợi cho việc học tiếng anh ở các cấp học tiếp theo.

Nguồn tin: Tin bài: Trường MN Hoa Mơ, thành phố Điện Biên Phủ:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ
TRƯỜNG MẦM NON HOA MƠ
Đ/c: Bản Noong Chứn, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ
Điện thoại: (0215) 3926 008 - Email: truongmnhoamo@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây