CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SÀNG LỌC CHO TRẺ CÓ NGHI NGỜ BỊ RỐI LOẠN PHÁT TRIỂN TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOA MƠ

Thứ năm - 08/04/2021 22:09
Truong mầm non hoa Mơ đón kiểm tra khám sàng lọc cho trẻ chậm phát triển
CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SÀNG LỌC CHO TRẺ CÓ NGHI NGỜ BỊ RỐI LOẠN PHÁT TRIỂN
TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOA MƠ

 
           Thực hiện văn bản số 15/CV-LĐTBXH, ngày 28/01/2021 của Phòng Lao động-TB&XH về việc rà soát, lập danh sách trẻ em khuyết tật để khám sàng lọc, tư vấn và phục hồi chức năng miễn phí.
           Văn bản số 663/SGDĐT-GDMN ngày 01/4/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc phối hợp thực hiện các hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Điện Biên” năm 2021.
           Văn bản số 348/PGDĐT-GDMN ngày 06/4/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ về việc triển khai kế hoạch khám sàng lọc cho trẻ có nghi ngờ bị rối loạn phát triển tại trường mầm non Hoa Mơ.
           Làm việc tại nhà trường, về phía đoàn có cô Nguyễn Thị Thanh Thủy, cô Ngân Thị Nhung, cô Nguyễn Thị Nguyệt cán bộ điều phối MCNV, các cô giáo thuộc trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Điện Biên. Về phía nhà trường có các cô trong Ban giám hiệu, giáo viên phụ trách chính, đông đảo phụ huynh và học sinh được khám.

 
3


1p
4
              Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, đoàn đã khám dựa trên test sàng lọc  Denver II, với 4 lĩnh vực: Cá nhân xã hội, vận động tinh tế, ngôn ngữ, vận động thô... cho 18 trẻ và tổng hợp kết quả sau khám vào buổi sáng. Buổi chiều là nội dung chia sẻ của đoàn, tập trung vào 2 nội dung chính:
           - Các dạng khó khăn thường găp ở trẻ lứa tuổi mầm non: Khó khăn về nghe; khó khăn về nhìn; khó khăn về vận động; ngôn ngữ, giao tiếp; khó khăn trong nhận thức; trẻ rối nhiễu về hành vi cảm xúc; trẻ có hành vi lạ; trẻ có rối loạn cảm xúc; trẻ có cảm giác không an toàn.
           - Thông báo kết quả khám và nội dung tư vấn cụ thể về từng trẻ với từng phụ huynh.
6
7
 
8


             Qua chương trình làm việc với sự tận tình, cởi mở, chuyên sâu của các chuyên gia, CBGVNV nhà trường nhận thấy đây là một nội dung tập huấn chuyên môn rất thiết thực trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Giúp cho giáo viên hiểu rõ hơn về trẻ, phát hiện những biểu hiện và so sánh với trẻ ở mặt bằng chung để từ đó làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn, cùng phụ huynh phát hiện ra năng khiếu của trẻ hay những thiếu hụt, lệch lạc cần khắc phục và có biện pháp can thiệp kịp thời. Đích đến là sự phôi kết hợp trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ với mục tiêu đưa trẻ phát triển toàn diện.
 

Nguồn tin: Trường Mầm non Hoa Mơ

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ
TRƯỜNG MẦM NON HOA MƠ
Đ/c: Bản Noong Chứn, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ
Điện thoại: (0215) 3926 008 - Email: truongmnhoamo@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây