Một số hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) ở trường mầm non Hoa Mơ

Thứ ba - 19/05/2020 04:42
Một số hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) ở trường mầm non Hoa Mơ
Trẻ làm dây xúc xích
Trẻ làm dây xúc xích
Một số hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) ở trường mầm non Hoa Mơ
       Như chúng ta đã biết Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới. Tư tưởng của Người từ lâu đã trở thành nền tảng tinh thần của đất nước, di sản văn hóa phi vật thể quý báu mà toàn thể dân tộc nguyện đời đời tin tưởng, noi theo. Trong mỗi lĩnh vực, ở mỗi phương diện của đời sống xã hội đều có bóng dáng tư tưởng của Người soi đường, dẫn lối, tựa như “kim chỉ nam” hành động. Người đã hy sinh cả cuộc đời  vì nền độc lập tự do của dân tộc. Người yêu nước thương dân sâu sắc, bởi vậy triệu triệu người dân Việt Nam đều là con cháu của Người. Ở cương vị lãnh đạo cao nhất của Đảng và nhà nước nhưng cách đối xử của Bác đối với  cá nhân từng người vô cùng thân mật và gần gũi.
Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết:
“Bác ơi tim Bác mênh mông thế
Ôm cả  non sông mọi  kiếp người”
ANH 1
        Để tôn vinh sự hy sinh thầm lặng của Bác dành cho dân tộc Việt Nam và cũng để giúp cho thế hệ trẻ tương lai ghi nhớ công lao về sự cống hiến của Bác dành cho nhân loại.
      Thực hiện công văn 388/PGDĐT ngày 8/5/2020 của phòng giáo dục và đào tạo thành phố Điện Biên Phủ về việc tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Trường Mầm non Hoa Mơ đã tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên nhà trường nhận thức đầy đủ, sâu sắc về công lao trời biển và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người; góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy ý chí, khát vọng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại. Xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, vững bước đi lên Chủ nghĩa xã hội.

4

6
98
         Ngoài ra, nhà trường cũng phát động các phong trào, một số hoạt động thi đua đến từng khối lớp như: kể chuyện về Bác Hồ, biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày sinh nhật Bác, trang trí ảnh bác... đều được các lớp hưởng ứng nhiệt tình. 

Nguồn tin: Nguồn tin: Trường mầm non Hoa Mơ.:

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ
TRƯỜNG MẦM NON HOA MƠ
Đ/c: Bản Noong Chứn, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ
Điện thoại: (0215) 3926 008 - Email: truongmnhoamo@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây