ĐỖI MỚI HÌNH THỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN “THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC” TẠI CỤM TRƯỜNG SỐ 4 THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ.

Thứ sáu - 26/03/2021 05:05
Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học
Sinh hoạt chuyên môn theo NCBH cụm trường số 4
Sinh hoạt chuyên môn theo NCBH cụm trường số 4
ĐỖI MỚI HÌNH THỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN
“THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC” TẠI CỤM TRƯỜNG SỐ 4
THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ.
 
         Thực hiện Kế hoạch số 705/ PGD ĐT-GDMN ngày 10 tháng 10 của phòng GD ĐT về việc nâng cao hiệu quả hoạt động sinh hoạt chuyên môn trong các cơ sở giáo dục mầm non và Kế hoạch số 150/KH-MNHB ngày 25 tháng 9 năm 2020 kế hoạch sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học cụm 4 năm học 2020-2021. Nhằm nâng cao tính tự giác, tích cực và trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý trong việc tham gia có chất lượng các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn do cụm trường tổ chức, đặc biệt là việc tự học, tự bồi dưỡng của mỗi cá nhân. 
        Sáng ngày 26/3/2021 tại trường mầm non Hoa Ban và trường mầm non  Hoa Mơ vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Hồng Ngọc - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí cán bộ chuyên môn mầm non Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, các đồng chí trong ban giám hiệu, đại diện giáo viên cốt cán năm trường mầm non trong cụm 4 tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học lần 2 (gồm các trường: MN Hoa Mơ, Hoa Ban,Thanh Trường,Võ Nguyên Giáp, Mường Phăng ).
2

3

            Đại biểu tham dự buổi sinh hoạt được dự giờ trên 02 hoạt động học, cụ thể:
            - Hoạt động 1:  Rèn  kĩ năng múa cho trẻ lớp MG 4- 5 tuổi, do cô giáo Đỗ Thị Hương - trường mầm non Hoa Ban thực hiện.
           - Hoạt động 2: Kể truyện quả bầu tiên lớp MG 5- 6 tuổi, do cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo - trường mầm non     Hoa Mơ thực hiện.
            Sau khi tổ chức 02 hoạt động, ban giám hiệu cùng giáo viên đã suy ngẫm và thảo luận sôi nổi, chia sẻ nh ững ý kiến về bài học, những tình huống học của trẻ mà mình đã quan sát được trên lớp. Ghi nhận sự sáng tạo, cố gắng nỗ lực của các đồng chí giáo viên trong việc tổ chức các hoạt động đã giúp cho giáo viên tham dự được trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, trẻ hào hứng tích cực tham gia vào các hoạt động. Nội dung đặc biệt chú trọng, tập trung vào việc phân tích và suy ngẫm để lý giải cặn kẽ việc học của trẻ, cán bộ quản lý, giáo viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến về phương pháp để cải tiến việc học của trẻ trong các hoạt động thông qua việc thu thập các minh chứng sinh động về việc trẻ học như thế nào.

4

5

a 1

8
           

6

7

            Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên môn chuyên đề đồng chí Nguyễn Hồng Ngọc đã biểu dương sự phối hợp thực hiện của các đơn vị trường trong cụm. Công tác chuẩn bị, cách thức tổ chức chu đáo. Quy trình thực hiện nội dung SHCMNCBH được tổ chức bài bản, nghiêm túc, thành công. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ đạo các đơn vị cần tập trung tháo gỡ những nội dung còn khó khăn vướng mặc tại các nhà trường và đặc biệt đồng chí yêu cầu các đơn vị trường trong cụm cần linh hoạt trong việc vận dụng các phương pháp học của trẻ, lấy trẻ làm trung tâm, tập trung vào trẻ, vào kỹ năng thực hành của trẻ dưới sự hướng dẫn của giáo viên.
7
9

        Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề cụm đã giúp giáo viên phát huy được tính tích cực và trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý trong việc tham gia có chất lượng các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn do cụm trườngtổ chức. đặc biệt là việc tự học, tự bồi dưỡng của mỗi cá nhân, tạo điều kiện cho đội ngũ cốt cán và giáo viên trong cụm giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc lựa chọn nội dung mới, nội dung khó, để cùng tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non; đồng thời cải tiến việc học của trẻ trong các hoạt động và bài học hằng ngày. Buổi SHCM đi đúng hướng, đúng trọng tâm, đạt hiệu quả và tạo được bầu không khí thân thiện, cở mở, gắn bó giữa các giáo viên trong cụm trường./.

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ
TRƯỜNG MẦM NON HOA MƠ
Đ/c: Bản Noong Chứn, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ
Điện thoại: (0215) 3926 008 - Email: truongmnhoamo@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây