HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC BÉ TẠI MỘT SỐ DI TÍCH LỊCH SỬ DANH LAM THẮNG CẢNH Ở ĐỊA PHƯƠNG

Chủ nhật - 25/04/2021 23:58
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 của nhà trường. Nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả chuyên đề "Xây dựng trường mâm non lấy trẻ làm trung tâm", tạo không khí sôi nổi, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau cho trẻ trong các hoạt động tập thể, trải nghiệm thực tế. Trường mầm non Hoa Mơ tổ chức buổi ngoại khóa, tham quan trải nghiệm một số khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại địa phương
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC BÉ TẠI MỘT SỐ DI TÍCH LỊCH SỬ DANH LAM THẮNG CẢNH  Ở ĐỊA PHƯƠNG
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC BÉ TẠI MỘT SỐ DI TÍCH LỊCH SỬ DANH LAM THẮNG CẢNH  Ở ĐỊA PHƯƠNG
 
 
       Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 của nhà trường. Nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả chuyên đề "Xây dựng trường mâm non lấy trẻ làm trung tâm", tạo không khí sôi nổi, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau cho trẻ trong các hoạt động tập thể, trải nghiệm thực tế. Đồng thời tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc, trải nghiệm với thực tế từ đó trẻ mạnh dạn, tự tin và học được các kỷ năng từ thực tế: Kĩ năng giao tiếp, kỹ năng đi, đứng, xếp hàng ngang, hàng dọc tốt... Qua đó phát huy tinh thần đoàn kết trong khi tham gia các hoạt động. Trường mầm non Hoa Mơ tổ chức buổi ngoại khóa, tham quan trải nghiệm một số khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại địa phương. Nơi các con được tham quan, trải nghiệm là bảo tàng chiến thắng Điện Biên phủ và khu du lịch sinh thái Him Lam. 
Cùng với sự đồng hành, phối hợp của đông đảo các bậc phụ huynh trong nhà trường điểm dừng chân đầu tiên là khu di tích nhà tưởng niệm bao tàng chiến thắng Điện Biên phủ các cô giáo dẫn cho các trẻ xếp hàng ngay ngắn, nghiêm trang đi vào tham quan, nghe hướng dẫn thuyết minh giúp trẻ hiểu phần trưng bày rõ ràng, cụ thể về những di vật lịch sử... được nghe cô giới thiệu về lịch sử về trận chiến oanh liệt của các chú bộ đội chiến thắng giặc pháp “Lừng lẫy năm châu trấn động địa cầu”. 
Sau đó trẻ được cô giáo và các bậc phụ huynh  đưa đi thăm quan tìm hiểu về khu danh lam thắng cảnh Him Lam ở đây trẻ được chải nghiệm phong cảnh của địa phương. Phần mà được các bé thích thú nhất đó là được chơi các trò chơi dân gian: Mèo đuổi chuột, kéo co, chuyền bóng… Khi tham quan trẻ còn được trải nghiệm một số kĩ năng sống, mối quan hệ trong giao tiếp như: Biết chào hỏi người lớn, khi đến thăm các khu di tích thì phải đi nhẹ nhàng, nói đủ nghe, không đùa nghịch, tuân theo quy tắc... Ngoài ra trẻ còn được giáo dục một số thói quen, hành vi văn minh như không hái hoa, bẻ cành, không vứt rác ở nơi công cộng.
          Buổi tham quan trải nghiệm mang nhiều ý nghĩa đối với trẻ, giáo dục trẻ lòng tự hào dân tộc, kính yêu trân trọng thế hệ cha ông đi trước đã hy sinh vì nền hòa bình dân tộc. Trẻ được trải nghiệm thực tế, góp phần thúc đẩy khả năng hoạt động tập thể, giúp trẻ phát triển toàn diện./.
                                                                                                                                                    Nguồn tin: Trường MN Hoa Mơ
 
                                                      Dưới đây là một số hình ảnh buổi tham quan, trải nghiệm
image 72192707
 
IMG 2288

image 6483441


image 6483441 (6)


 
IMG 2248


image 6483441 (5)image 6487327
image 6483441 (4)

image 6483441 (2)


 
image 6483441 (4)


image 6483441 (5)
IMG 2302 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ
TRƯỜNG MẦM NON HOA MƠ
Đ/c: Bản Noong Chứn, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ
Điện thoại: (0215) 3926 008 - Email: truongmnhoamo@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây