TRƯỜNG MN HOA MƠ TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THAM GIA GÓI BÁNH CHƯNG NHÂN DỊP XUÂN VỀ 2017

Thứ năm - 12/10/2017 05:22
TRƯỜNG MN HOA MƠ TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THAM GIA GÓI BÁNH CHƯNG NHÂN DỊP XUÂN VỀ 2017
Để giúp các con có thêm những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày tết cổ truyền của dân tộc, ngày 17/01/2017, trường mầm non Hoa Mơ đã tổ chức cho các con gói bánh chưng cùng cô giáo và các bậc phụ huynh.
Ngay từ đầu tuần không khí tết đã tràn ngập vào các lớp. Các con ai ai cũng háo hức, mong chờ đến ngày mình được cùng cô giáo và các bạn tự tay đặt lá, cho gạo, đỗ, thịt … để làm chiếc bánh chưng, bánh gù do chính tay mình gói.
Khi các cô chuyển lá rong, lạt, gạo, đỗ, thịt … lên nhà Vận động để chuẩn bị gói bánh, các con reo lên sung sướng, khuôn mặt trẻ rạng ngời, háo hức nhìn các bậc phụ huynh hướng dẫn từng bước để gói thành chiếc bánh. Khối MGB còn nhỏ nên các con thường ngồi xem cô giáo gói bánh và cũng được cô mời lên giúp cô một vài việc nhỏ như: bé thì giúp cô chọn lá rong, bé chọn lạt, bé xúc gạo…  Lớn hơn một chút các anh chị MGN và MGL thì sau khi cô gói mẫu các bạn được tự mình gói bánh dưới sự hướng dẫn của cô. Một số bạn thì nghe và hát theo bài nhạc "Tết tết tết tết đến rồi" để cổ vũ động viên và reo vui mừng chào đón một năm mới đang ùa về.
Những chiếc bánh chưng, bánh gù do cô và bé gói được các cô nhà bếp luộc chín và ăn liên hoan vào hôm sau. Vậy là, một mùa xuân nữa đã đến, đây là một hoạt động không thể thiếu trong sinh hoạt của trường MN Hoa Mơ nhằm góp phần mang lại cho trẻ những hiểu biết về tết cổ truyền của dân tộc. Và chắc chắn hoạt động này sẽ ghi dấu trong lòng các con khi mỗi dịp xuân về./.
 

                                                                                                                            Tin bài trường MN Hoa Mơ

  Ý kiến bạn đọc

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ
TRƯỜNG MẦM NON HOA MƠ
Đ/c: Bản Noong Chứn, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ
Điện thoại: (0215) 3926 008 - Email: truongmnhoamo@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây