Thực hiện công văn số: 3135 /SGDĐT-VP ngày 19/12/2022 về tăng cường các biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại.

Thứ ba - 20/12/2022 07:18
Theo cảnh báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, trong những ngày tới ở Bắc Bộ xảy ra đợt rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 8-11 0C; có nơi dưới 7 0C, vùng núi cao có nơi dưới 2 0C; trời rét đậm, rét hại, có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Để chủ động phòng, chống và ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, rét hại, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở thực hiện một số nội dung sau:
1. Thông báo tới phụ huynh, học sinh theo dõi chặt chẽ thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực tỉnh Điện Biên tại bản tin dự báo thời tiết trong chương trình Chào buổi sáng phát sóng lúc 06 giờ 00 hàng ngày trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam (hoặc cập nhật thông tin dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia tại địa chỉ: https://www.nchmf.gov.vn/kttv), phụ huynh cho con nghỉ học nếu nhiệt độ từ 7 oC trở xuống đối với học sinh ở các cấp Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở; từ 5 oC trở xuống đối với học sinh Trung học phổ thông. Căn cứ vào thông tin dự báo thời tiết trên các chương trình này, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Hiệu trưởng các trường thuộc phạm vi quản lý; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT được phép quyết định cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe. Trường hợp học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho các cháu vào phòng ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về, không để học sinh đứng ở ngoài cổng trường. Quy định nghỉ rét phải được thông báo kịp thời tới tất cả các học sinh và phụ huynh thông qua các phương tiện truyền thông như Trang thông tin điện tử của đơn vị, qua hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử hoặc qua loa truyền thanh của nhà trường, của phường, xã; in và niêm yết thông báo ngoài cổng trường.
2. Kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng bán trú, phòng ăn… bảo đảm tránh gió lùa để giữ ấm cho học sinh. Đối với các trường có tổ chức bán 2 trú, cần bảo đảm đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý với cơm, thức ăn và thức uống nóng, đặc biệt các trường mầm non cần có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu. Các trường bố trí chỗ nghỉ trưa ấm áp và chuẩn bị đủ thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.
3. Trong những ngày rét đậm, rét hại các cơ sở giáo dục không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục. Căn cứ điều kiện thời tiết mỗi địa phương, các cơ sở giáo dục có thể điều chỉnh thời gian học để học sinh không phải đến trường quá sớm. Nhận được Công văn này, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Trưởng các phòng Giáo dục và Đào tạo, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nguồn tin: Trường mầm non Hoa Mơ. TP Điện Biên Phủ

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ
TRƯỜNG MẦM NON HOA MƠ
Đ/c: Bản Noong Chứn, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ
Điện thoại: (0215) 3926 008 - Email: truongmnhoamo@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây